Khuyến mại

Làm salad "Nicoise" cá ngừ của Pháp

Gửi : 26-07-2012

Nicoise là cái tên Pháp có nghĩa là “theo kiểu Nice”, để chỉ loại salad truyền thống của người dân Pháp ở thành phố Nice, Provence, Pháp. Trên mọi thực đơn tại các nhà hàng Pháp trên toàn thế giới, bạn đều dễ dàng nhìn thấy món salad cá ngừ ngon tuyệt này.

1. Nguyên liệu
- 300g khoai tây loại nhỏ
- 100g đỗ
- 3 quả trứng
- 2 cây xà lách
- 5 thìa dầu ô liu
- 200g cà chua bi
- 2 thìa dấm
- Một nắm rau húng nhỏ
- 325g cá ngừ
- Nước cốt của ½ quả chanh
- Tỏi

2. Cách làm
Đập và băm nhỏ tỏi và đặt vào một cái bát. Đổ dầu ô liu, cốt chanh, dấm vào bát rồi đặt sang một bên.

Luộc khoai tây khoảng 15 phút đến khi khoai tây mềm, để lên rổ cho ráo. Đỗ tước sạch, thái vát, luộc khoảng 4 – 5 phút rồi để ráo

Luộc 3 quả trứng rồi thái mỗi quả làm đôi.

Thái khoai tây thành từng lát rồi rán trong lửa nhỏ đến khi khoai tây vàng, giòn.

Cắt đôi cà chua bi rồi cho vào chảo khoai tây đảo trong lửa nhỏ khoảng 1 phút. Gia giảm gia vị. Cho thêm vào chảo 1 thìa dấm rồi rắc rau húng đã thái nhỏ lên trên.

Đặt chảo lên bếp và làm nóng chảo ở nhiệt độ cao khoảng 1 phút. Hạ nhiệt độ chảo xuống trung bình và cho thêm 1 thìa dầu ô liu. Ướp cá với gia vị rồi rán trên chảo. Cứ mỗi 4 phút, bạn phải lật cá một lật đến cá chín đều hai mặt.

Đổ hỗn hợp dầu ô liu, dấm, cốt chanh ban đầu vào một chiếc đĩa sâu lòng và cắt vài lá xà lách vào. Xếp cà chua, khoai tây và đỗ vào bát. Thái cá ngừ thành lát và xếp vào bát chung với trứng. Rưới thêm 1 – 2 thìa dầu ô liu lên toàn bộ món ăn. Đợi một lúc để hỗn hợp dầu, cốt chanh, dấm ngấm vào cá, trứng và khoai tây rồi thưởng thức. Nếu muốn, bạn có thể thêm quả ô liu ngâm vào để món ăn thêm nhiều hương vị

                                                                                                                                                                                             Theo Tạp chí ẩm thực